Món ăn BỔ TÂM
BA BA HẦM THUỐC BẮC
Thành phần bao gồm:
Ba Ba 1 con tầm 250 gram
Hạt sen tầm 100 hạt
xích tiểu đậu 40 gram
Táo tàu 5 quả
Rượu trắng 45 độ
_Cách nấu :Mua ba ba về ngâm nước rửa sạch sẽ .Cắt cổ nhúng nước sôi đem đi làm thịt ,lọc bỏ đầu chân ,phần mai cứng chặt thành miếng .Cho gia vị vừa đủ đem đi ướp Hạt sen, xích tiểu đậu ngâm nước 2-3 tiếng vớt ra. Táo tàu tách bỏ hạt rửa sạch. Tiếp theo cho tất cả vào nồi tiềm có sức chứa khoảng 2 lít nước. sau đó dùng rượu trắng rưới đều trên mặt thịt đậy nắp kín ướp 15 phút.Chuẩn bị một cái nồi to gấp 2 lần cái tiềm .Mở nắp nồi tiềm cho nước sôi bằng cái .xong cho nồi tiềm vào trong nồi to đã đổ nước bắc lên bếp đun tầm 5 tiếng đun lửa vừa không để nước tràn vào nồi tiềm.
_Cách dùng: Mỗi tuần ăn 1-2 lần. Ăn trong tầm 1 tháng.
_Chủ trị :trị các chứng bệnh tâm thần suy nhược . các bệnh phong tê thấp ,bồi bổ gân xương. đau nhức xương khớp do thiếu chất nhờn.
Các bạn đừng quên theo dõi Blog để cập nhật bài viết tiếp theo!
Lương y Hà Nguyên: 0984390658
Nhận xét
Đăng nhận xét