Món ăn BỔ TÂM

                             BA BA HẦM THUỐC BẮC

Thành phần bao gồm:

Ba Ba             1 con tầm 250 gram            

 Hạt sen            tầm 100 hạt 
xích tiểu đậu        40 gram
Táo tàu                5 quả 
Rượu trắng           45 độ
 _Cách nấu :Mua ba ba về ngâm nước rửa sạch sẽ .Cắt cổ nhúng nước sôi đem đi làm thịt ,lọc bỏ đầu chân ,phần mai cứng chặt thành miếng .Cho gia vị vừa đủ đem đi ướp   Hạt sen, xích tiểu đậu ngâm nước 2-3 tiếng vớt ra. Táo tàu tách bỏ hạt rửa sạch. Tiếp theo cho tất cả vào nồi tiềm có sức chứa khoảng 2 lít nước. sau đó dùng rượu trắng  rưới đều trên mặt thịt đậy  nắp kín ướp 15 phút.Chuẩn bị một cái nồi to gấp 2 lần cái tiềm .Mở nắp nồi tiềm cho nước sôi bằng cái .xong cho nồi tiềm vào trong nồi to đã đổ nước bắc lên bếp đun tầm 5 tiếng đun lửa vừa không để nước tràn vào nồi tiềm.
_Cách dùng: Mỗi tuần ăn 1-2 lần. Ăn trong tầm 1 tháng.
_Chủ trị :trị các chứng bệnh tâm thần suy  nhược . các bệnh phong tê thấp ,bồi bổ gân xương. đau nhức xương khớp do thiếu chất nhờn.
Các bạn đừng quên theo dõi Blog để cập nhật bài viết tiếp theo!
 Lương y Hà Nguyên:   0984390658

 
   
                                                

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

GÀ NẤU LONG NHÃN (Bổ khí huyết)

CANH BẮP NẤU VỊT (Dành cho người ngồi làm việc lâu)

CANH SONG SÂM (Phục hồi sức khỏe)