BỒ CÂU CHƯNG Ý DĨ ( Bồi bổ cơ thể, chống đau lưng)

 _Thành phần: 

Bồ câu                      1 con

Thăng ma                  10 gram

Đẳng sâm                   15 gram

Cam thảo                   5 gram

Bạch truật                 10 gram

Ý dĩ                           30 gram.

_Cách nấu : Đem Thăng ma , Bạch truật, Cam thảo, Ý dĩ , Đẳng sâm đem rửa sạch 

Làm sạch lông bồ câu ,bỏ ruột và chân.

Đem rửa gừng cho sạch cạo bỏ vỏ cắt sợi nhỏ ,rửa hành cho sạch ,cọng hành trắng giã nhuyễn ,lá hành cắt khúc để sẵn.

Lấy Bồ câu ướp với tí rượu ,chút dầu mè với một ít muối.

Đem Thăng ma, Đẳng sâm , Cam thảo, Bạch truật ,Ý dĩ đã rửa cho tất cả vao ấm sắc thuốc cùng với 3 tô nước đậy nắp lại ,nấu cho sôi rồi hạ lửa nhỏ ,nấu riu riu cho đến khi còn 1 tô nước thuốc lấy để chưng Bồ câu.

Đem Bồ Câu đã ướp cho vào thố,rồi cho gừng sắt sợi dải lên Bồ câu ,cho cọng hành trắng giã nhuyễn ,tí tiêu vào thố cùng với tô nước thuốc và một ít nước sao cho ngập xấp xỉ chim Bồ câu ,đậy nắp thố lại chưng cách thủy khoảng 1 tiếng rưỡi.Sau đó nêm vừa miệng chưng 30 phút là ăn được .

Món ăn trên có thể chia ra làm 2 lần, mỗi ngày dùng một thang ,ăn cả cái lẫn nước.

_Công dụng: Món ăn trên có công dụng với người bị những chứng sau:

Chân, lưng đau nhức.

Cơ thể suy nhược.

Đại tiện lỏng, tiểu tiện khó.

*Còn rất nhiều món ăn trị bệnh hay...!

*Các bạn đừng quên theo dõi Blog để cập nhật bài viết tiếp theo!

Lương y Hà Nguyên_0984390658.


Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

GÀ NẤU LONG NHÃN (Bổ khí huyết)

CANH BẮP NẤU VỊT (Dành cho người ngồi làm việc lâu)

CANH SONG SÂM (Phục hồi sức khỏe)