CANH THANH TÂM GIẢI NHIỆT CƠ THỂ

 

_Thành phần:

Rau ngót                         100 gram.

Lá mùng tơi                     100 gram.

Bắp ngô tươi non              100 gram.

Tôm đất hoặc thịt nạc         100 gram.

Gia vị vừa đủ.

_Cách nấu : Canh thanh tâm giải nhiệt công dụng theo tên của nó .Rau ngót bỏ lá úa và sâu ,nấu ăn trị bệnh dùng cả lá già và lá non thì tốt hơn. Lá mồng tơi dùng cả cọng mềm ,cắt ngắn .Chọn loại bắp non còn sữa ở trong,lột vỏ dùng dao cắt mỏng.Tôm rửa sạch lột bỏ đầu vỏ,chẻ đôi ướp gia vị để riêng.

Đổ nước vào xoong ta cho lõi ngô đã cắt hết hạt vào đun sôi .Khi lõi ngô đã ra hết chất ngọt dùng đũa vớt ra .tiếp tục cho rau và bắp vào khuấy đều .Thấy rau và bắp đã chín thì đổ tôm vào chờ sôi lại rồi nêm gia vị vữa ăn nhấc ra ăn chung với cơm .Nếu ăn trị bệnh thì ăn riêng trước bữa ăn .Chỉ nên nêm ít bột ngọt vì tôm và bắp đã ngọt sẵn rồi.

_Công dụng: Thanh tâm giải nhiệt (mát gan giải nóng) nhuận tràng mát gan. Trị các chứng người nóng bứt rứt khó chịu ,da thịt sần sùi hay ngứa,tiểu đỏ ,táo bón. Giải thấp nhiệt trị đỏ mắt.

_Liều lượng tuần ăn 2 lần ,mỗi lần cách nhau 3-4 ngày ,ăn nhiều tuần vẫn tốt .Nếu ăn trong suốt một thời gian dài thấy da xanh thì ngừng lại vì thừa chất diệp lục.

Các bạn đừng quên theo dõi Blog để cập nhật bài viết tiếp theo!

Lương y Hà Nguyên_0984390658.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

GÀ NẤU LONG NHÃN (Bổ khí huyết)

CANH BẮP NẤU VỊT (Dành cho người ngồi làm việc lâu)

CANH SONG SÂM (Phục hồi sức khỏe)