CANH THỊT BÒ HẦM NGÔ NON(Bổ huyết ,mát gan ,mạnh tỳ vị)
_Thành phần:
Thịt bò 150 gram
Ngô non 300 gram
Cam thảo 400 gram
Vỏ quýt 4 gram
Gạo lức 100 gram
Rau thơm.
_Cách nấu :Thịt bò cắt khúc ,Bắp non bỏ vỏ ,cam thảo đập dập,vỏ quýt không cắt .Các thứ rửa sạch cho vào nồi nấu ,đổ khoảng 3 lít nước ,nấu sôi 4-5 tiếng cho ít muối lượng nước vừa còn 1,5 lít chắt ra uống nhiều lần trong ngày (món ăn này của người Hoa).
_Tác dụng sinh học dược tính:
+Thịt bò vị ngọt tính bình ,nuôi dưỡng can và tỳ vị .Trị bệnh phù ,giải khát nước ,tiếp nối gân xương lưng gối,bổ tinh tủy trị suy nhược ,ngoài ra dùng nhiều thì sáng mắt ,trị chứng động kinh do phong đờm.
+Ngô non bổ tỳ vị ,tăng chất nhờn cho ruột non .Bồi bổ chánh ký,phát triển làm chắc xương thịt ,mịn da.
+Cam thảo điều hòa dẫn thuốc đi khắp tạng phủ ,ấm tỳ vị ,giải chất độc trong chất ăn.
+Vỏ quýt hạ hơi ,làm êm dịu đường ruột ,tiêu đờm ,trị ho.
+Gạo lức bổ can giúp tỳ vị nuôi cơ thể.
_Công dụng:Bổ huyết ,mát gan mạnh tỳ vị .Tăng sức khỏe phát triển cơ thể ,giải nhiệt.
_Liều lượng ăn :Tuần ăn 2-3 lần.Ăn cả tháng.
Các bạn đừng quên theo dõi Blog để cập nhật bài viết tiếp theo!
Lương y Hà Nguyên_0984390658.
Nhận xét
Đăng nhận xét