CANH THỊT LỢN NGỒNG CẢI (Lựa chọn dành cho người sau phẫu thuật)

_Thành phần : 

Thịt lợn nạc          150 gram

Ngồng cải              50 gram

Dầu lạc                 3  gram

Muối                    2 gram.

_Cách nấu: Ngồng cải  rửa sạch ,ngâm nước, cắt thành khúc ngắn.

Thịt lợn nạc rửa sạch ,thái miếng trần qua nước sôi.

Đổ 350 ml nước sạch vào nồi ,đun sôi thì cho dầu lạc ,ngọn cải ,thịt lợn nạc vào đảo đều rồi đun nhỏ lửa cho đến khi thịt chín tới thì bắc ra ,nêm gia vị cho vừa miệng.

_Công dụng: Tư nhuận ích dưỡng.

Món canh này dùng để tang cường ,bổ sung chất dinh dưỡng cho những người mới trải qua phẫu thuật.

_Thịt nạc trong canh tự bổ ích dưỡng ,bổ mà không táo là lựa chọn đầu tiên để tăng cường chất dinh dưỡng cho người bệnh mới trải qua phẫu thuật .

Ngồng cải có rất nhiều chất diệp lục ,giàu  vitamin ,chất xơ,dùng chung với thị nạc sẽ làm giảm tính khó tiêu của nước thịt và còn rất tốt cho đường tiêu hóa .

*Còn rất nhiều món ăn tốt cho sức khỏe ...!

*Các bạn đừng quên theo dõi Blog  để cập nhật bài viết tiếp theo!

Lương y Hà Nguyên_0984390658.

 

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

GÀ NẤU LONG NHÃN (Bổ khí huyết)

CANH BẮP NẤU VỊT (Dành cho người ngồi làm việc lâu)

CANH SONG SÂM (Phục hồi sức khỏe)