CHÁO THỊT TRAI

 

_Thành phần:

Thịt trai              100 gram

Gạo                     100 gram

Hành, muối ,rượu gia vị ,dầu mè, bột ngọt.

_Cách nấu: Thịt trai rửa sạch ,dùng dầu mè và gia vị xào chín .Gạo đổ nước nấu thành cháo ,khi cháo chín đổ thị trai đã xào chín vào ,nấu thêm một lát,nêm bột ngọt vào sau cùng.

_Công dụng : Tư âm thanh nhiệt , giải độc ,sáng mắt.Dùng thích hợp cho người cao huyết áp ,ngộ độc rượu ,can nhiệt đỏ mắt ,phụ nữ lao tổn  xuống huyết.

Thịt trai chứa nhiều canxi ,dùng làm món ăn và làm thuốc .Thịt trai có tác dụng thanh nhiệt giải độc,tư âm sáng mắt. Thịt trai có thể trị xuất huyết đáy mắt và xuất huyết kết mạc .

Cách dùng: Ăn ấm vào bữa sáng, tối mỗi ngày .

*Chú ý: Những người tỳ vị hư hàn,đại tiện lỏng không nên dùng.

*Các bạn đừng quên theo dõi Blog để cập nhật bài viết tiếp theo!

Lương y Hà Nguyên_0984390658.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

GÀ NẤU LONG NHÃN (Bổ khí huyết)

CANH BẮP NẤU VỊT (Dành cho người ngồi làm việc lâu)

CANH SONG SÂM (Phục hồi sức khỏe)