CHÈ ĐẬU XANH BỘT SẮN DÂY (Dùng cho Dạ Dày nóng)
_Thành phần:
Đậu xanh 100 gram(bỏ vỏ)
Bột sắn dây 20 gram
Đường cát 100 gram
_Cách nấu: Đậu xanh ngâm nước sôi bỏ vỏ, đen đồ hoặc nấu thật chín ,bột sắn dây hòa nước lã đánh thật đều ,đổ vào nồi đậu xanh đang nấu ,khuấy đều , đun sôi cho đường vào ăn.
_Công dụng : Trị bệnh vị nhiệt( dạ dày nóng ),người thường dùng rượu bia và ăn các thứ cay nóng quá nhiều , hơi đi lên hay nấc cụt ,có lúc nôn ọe, ruột nóng.
_Tác dụng dược tính :
Đậu Xanh: Tên thuốc bắc gọi là Lục Đậu ,vị ngọt, tính lạnh .Trị chứng phong tê thấp ,trị hơi nóng từ dưới bốc lên ,các chứng ghẻ lở.Giải các chất độc trong thức ăn.
Đường cát chất ngọt bổ can,tỳ(gan, lá lách)
Bột sắn dây: Tên thuốc bắc gọi là Cát căn ,tính bình làm đổ mồ hôi ,mở lỗ chân lông, đem hơi lên tan nóng, giải độc rượu.
_Liều lượng ăn: Tuần ăn 3 lần, ăn trong khoảng 4 tuần.
*Còn rất nhiều món ăn trị bệnh rất hay...!
*Các bạn đừng quên theo dõi Blog để cập nhật bài viết tiếp theo!
Lương y Hà Nguyên_0984390658.
Nhận xét
Đăng nhận xét