GIÒ HEO HẦM HOÀI SƠN (Bổ Tỳ Vị)


 _Thành phần: 

Giò heo              1kg

Khoai mài           1kg

Gia vị vừa đủ.

_Cách nấu : Khoai mài cạo vỏ, rửa sạch ,cắt ngang độ dày lóng ngón tay,ngâm nước lạnh pha muối chừng 5 phút.Rửa sạch bớt nhớt để ráo. 

Giò heo chặt miếng ướp gia vị cho thật ngấm ,dùng mỡ hoặc dầu lạc chiên nhỏ lửa để các chất gia vị thấm vào thịt ,tiếp tục đổ nước sôi vào hầm .Khoai mài cũng dùng dầu ăn hoặc mỡ chiên cho vàng cứng lớp da ngoài để riêng ,chờ giò heo sắp nhừ đổ vào ,đun nhỏ lửa vừa sôi đến khi hai thứ đã chín mềm ,múc ra bát cho chút rau thơm .Có thể ăn riêng hoặc ăn với cơm .Nếu để chữa bệnh nên dùng ít dầu lạc vì tỳ vị không hợp chất béo.

_Công dụng : Bổ tỳ vị, bồi dưỡng cơ thể ,trợ tim ,trị chứng tỳ vị nhiệt (nóng),người nóng hay chảy nước miếng,đi cầu ,đôi lúc có đờm mũi ,da vàng ,có khi phát sốt ,xây xẩm ,da khô, ít sữa.

_Tác dụng dược tính: 

Giò heo chất ngọt ,tính lạnh ,bổ khí,làm mịn mát da thịt ,tăng thêm sữa cho con bú.

Khoai mài (Hoài sơn) tính ấm ,bổ tỳ vị và thận ,trị bệnh đi tả lâu ngày mất nước,tăng dinh dưỡng cho cơ thể.

_Liều lượng ăn: Tuần ăn 2 - 3 lần,Ăn trong một tháng.

*Còn rất nhiều món ăn trị bệnh hay...!

*Các bạn đừng quên theo dõi Blog để cập nhật bài viết tiếp theo!

Lương y Hà Nguyên_0984390658.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

GÀ NẤU LONG NHÃN (Bổ khí huyết)

CANH BẮP NẤU VỊT (Dành cho người ngồi làm việc lâu)

CANH SONG SÂM (Phục hồi sức khỏe)