Món ăn dành cho bệnh nhân UNG THƯ THỰC QUẢN : (Canh vịt,ngô nấu nấm,Thịt lợn hấp linh chi))


Bệnh nhân Ung thư thực quản nên ăn gì?

_Những bệnh nhân Ung thư thực quản không nên ăn các thức an cay ,có tính kích thích như ớt,hành ,gừng,tỏi ...Ngoài ra không nên ăn đồ thô ,đồ quá cứng ,đồ ăn bị mốc ,biến chất ,ăn ít đồ hun khói và ngâm muối ,tránh uống rượu.

_Thực đơn dành cho người Ung thư thực quản:

+TRỨNG GÀ HOA CÚC NẤU NGÓ SEN

Thành phần : Trứng gà 1 quả , hoa cúc 5g, nước ngó sen, 1 chút giấm.

Cách làm: Trứng gà trộn đều với hoa cúc ,nước ngó sen ,giấm.Tất cả cho vào đun cách thủy đến khi chín là có thể dùng được.

Tác dụng : Cầm máu hoạt huyết, tiêu nhọt giảm đau.

Cách dùng: Ngày dùng 1 lần.

+CANH VỊT NGÔ NẤU NẤM

Thành phần: Ngô 2bắp, Sơn dược 40g, Nấm 80g,Vịt 1 con , Thịt lợn nạc 80g, Trần bì 1 miếng,muối.

Cách làm :Các nguyên liệu trên sơ chế sạch ,Ngô làm sạch ,trần bì ngâm rửa sạch,để ráo ,nấm rửa sạch thái nhỏ ,vịt làm sạch bỏ nội tạng, thịt lợn rửa sạch. Cho nồi lên bếp đun nước sôi ,sau đó cho toàn bộ nguyên liệu trên đun sôi lại ,đun nhỏ lửa 3 giờ rồi thêm gia vị vừa đủ.

Tác dụng:Kiện tỳ dưỡng vị .Thích hợp cho bệnh nhân Ung thư thực quản ,cơ thể suy nhược ,không muốn ăn uống, cơ thể gầy yếu ,chân tay không có lực ,tinh thần mệt mỏi.

+THỊT LỢN HẤP LINH CHI


Thành phần :Linh chi 3g, Thịt lợn nạc 100g

Cách làm: Linh chi rửa sạch ,sao khô tán mịn ,thịt lợn băm nhỏ .Cho thịt lợn và linh chi vào nồi hấp ,sau đó cho dầu ăn ,muối,trộn đều lên rồi hấp chín . 

Tác dụng :Bổ khí lợi huyết ,dưỡng tâm kiện tỳ .Thích hợp cho bệnh nhân Ung thư thực quản ,bệnh nhân ung thư sau khi điều trị cơ thể suy nhược ,tế bào bạch cầu thấp ,hồi hộp mất ngủ...

* Các bạn đừng quên theo dõi Blog để cập nhật bài viết tiếp theo!

Lương y Hà Nguyên_0984390658.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

GÀ NẤU LONG NHÃN (Bổ khí huyết)

CANH BẮP NẤU VỊT (Dành cho người ngồi làm việc lâu)

CANH SONG SÂM (Phục hồi sức khỏe)