Món ăn dành cho người bị UNG THƯ DẠ DÀY :Canh Trứng nấu Nấm ,Thịt .


Bệnh nhân Ung thư dạ dày nên ăn và không nên ăn những loại đồ ăn nào ?

_Bệnh nhân không nên ăn các loại thực phẩm bị lên men ,thối,ăn các loại đồ ăn có nhiều muối ,có nhiều chất gây kích thích như ớt,hạt tiêu...đặc biệt không hút thuốc ,không uống rượu. Sau khi phẫu thuật không được uống sữa ,đường để phòng các chứng bệnh tổng hợp ,ăn ít hoặc không ăn đồ hun khói ,rau muối.

_Bệnh nhân nên ăn nhiều nấm hương và các loại nấm khác ,ăn nhiều đỗ , ý dĩ (hạt bo bo),sơn dược ...Giúp nâng cao khả năng  miễn dịch của cơ thể ,phòng trị bệnh ung thư hiệu quả. Thường xuyên ăn các loại rau quả tươi có nhiều vitamin A, C  và các nguyên  tố vi lượng ,đặc biệt nên ăn nhiều hải sản.Ngoài ra có thể ăn một lượng tỏi nhỏ .Sau khi điều trị lành bệnh có thể dùng sữa bò trong thời gian dài.

Khi tiến hành điều  trị hóa trị liệu ,bệnh nhân có thể ăn nhiều loại thực phẩm bổ tỳ vị,bổ gan thận để bồi bổ cho cơ  thể như sơn dược,ý dĩ, táo...dễ giảm phản ứng tiêu hóa và ức chế tủy sống .Dưới đây là thực đơn dành cho người Ung thư dạ dày:

_Bài 1:Nước mía, gừng 

Thành phần :1/2 cốc , nước gừng tươi 1 thìa .

Cách làm: Trộn nước mía và nước gừng vào nhau ,cho vào nồi đun nóng .

Cách dùng: Mỗi tuần 2 lần .

Tác dụng dùng cho bệnh nhân ung thư giai đoạn đầu.

_Bài 2:

CANH TRỨNG NẤU NẤM ,THỊT.

Thành phần:

Nấm                       100 gram.

Thịt lợn nạc              50 gram.

Trứng gà                   1 quả  

Gia vị muối ,mì chính, hành ,dầu ăn.

Cách làm: Các loại nguyên liệu trên làm sạch ,thái nhỏ ,cho vào nồi đun với lượng nước vừa đủ .Sau khi đun thành canh thì cho trứng và các gia vị vào là có thể dùng được .

Tác dụng: Dùng cho bệnh nhân ung thư dạ dày.

_Các bạn đừng quên theo dõi Blog để cập nhật bài viết tiếp theo!

Lương y Hà Nguyên _0984390658. 


Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

GÀ NẤU LONG NHÃN (Bổ khí huyết)

CANH BẮP NẤU VỊT (Dành cho người ngồi làm việc lâu)

CANH SONG SÂM (Phục hồi sức khỏe)