THỊT BÒ HẦM NGŨ ĐẬU ( Bồi Bổ Ngũ Tạng)
_ Thành phần:
Thịt Bò 150 gram
Đậu xanh hạt 60 gram
Đậu đỏ hạt 60 gram
Đậu ván trắng 60 gram
Đậu nành 60 gram
Đậu đen 60 gram
_Cách nấu :Phải mua cho đủ 5 loại đậu chọn loại đậu mới .Đem về rửa sạch cho vào nồi đổ nước vào hầm .Thịt bò cắt khúc bỏ vào nồi đậu hầm nhừ .Nêm gia vị vừa ăn .
_Tác dụng sinh học dược tính :
+Thịt bò vị ngọt tính bình ,nuôi dưỡng can và tỳ vị .Trị bệnh phù ,giải khát nước ,tiếp nối gân xương lưng gối ,bổ tinh tủy ,trị suy nhược ,ngoài ra dùng nhiều thì sáng mắt,trị chứng động kinh do phong đờm.
+Đậu xanh vị ngọt tính lạnh.Trị chứng phong tê thấp ,gân gối đau,chứng đi ngoài nhiều mất nước ..
+Đậu đỏ bổ tâm huyết giúp tỳ vị ,giải nhiệt trị uất nóng.
+Đậu ván trắng tính ấm,mùi ngọt thơm ,trợ tăng tinh dịch .Trị các chứng suy nhược.
+Đậu nành vị ngọt tính bình vào kinh tỳ ,thận.hoạt huyết ,khu phong ,giải độc bồi dưỡng cơ thể.
+Đậu đen giúp tỳ vị bổ can thận,tính mát an thai .Trị các chứng phù thũng kiết lỵ ,ra mồ hôi trộm ,nhiều đờm.
_Công dụng:Bồi bổ ngũ tạng ,suy nhược cơ thể ,thiếu máu .Chứng tỳ dương ra mồ hôi nhiều.
_Liều lượng ăn:Tuần ăn 2 lần ,ăn liên tiếp 1 tháng .Ăn thay cơm trưa hoặc chiều.
Các bạn đừng quên theo dõi Blog để cập nhật bài viết tiếp theo!
Lương y Hà Nguyên_0984390658.
Nhận xét
Đăng nhận xét