TIM HEO CHƯNG CÁCH THỦY(Bổ Tâm)


 _Thành phần:

+Tim heo                 1 quả.

+Hạt tiêu                 20 hạt.

+Châu sa mễ           4 gram.

+Rượu nếp              1 lít.

+Gia vị vừa đủ .

_Cách làm và nấu : Mua một quả tim tươi nặng chừng 100g trở lên, dùng nước ấm rửa sạch để ráo .Hạt tiêu tán mịn ,châu sa mễ loại tốt nhờ tiệm thuốc bắc dùng cối đồng tán mịn .Bổ quả tim cho bột châu sa mễ ,bột tiêu và trộn với gia vị vừa đủ vào trong,dùng chỉ trắng may lại cho vào tiềm tiếp tục đổ rượu nếp vào đậy kín nắp .Đặt nồi tiềm vào trong một nồi lớn ,đổ nước lạnh vào xoong bắc lên bếp chưng cách thủy.Nên đề phòng nửa quá lớn nước lên cao trào vào nồi tiềm cũng như bị cạn nước làm hư thuốc .Thời gian 2 tiếng - 3 tiếng là được.Chưng xong nhấc ra để nguội  mở lắp tiềm lấy tim ra cắt mỏng ăn cả cái lẫn nước ,ăn trước bữa ăn 2 tiếng đồng hồ.

_Công dụng: Trị các bệnh suy yếu tim ,bổ tâm âm,tâm dương,suy nhược thần kinh,hồi hộp ,mất ngủ,suy nghĩ lo lắng quá độ,rịn mồ hôi,người bần thần khó chịu .Nói chung đau tim không phân biệt hàn nhiệt đều được.

_Liều lượng ăn : Một tuần ăn 3 lần ,ăn liên tiếp 3-4 tháng.

Các  bạn đừng quên theo dõi Blog để cập nhật bài viết tiếp theo!

Lương y Hà Nguyên_0984390658.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

GÀ NẤU LONG NHÃN (Bổ khí huyết)

CANH BẮP NẤU VỊT (Dành cho người ngồi làm việc lâu)

CANH SONG SÂM (Phục hồi sức khỏe)