CÁ LÓC NẤU CANH CHUA (Chữa bệnh Bàng Quang)

 

_Thành phần:

Cá lóc              1 con khoảng 500 gram

Giá đậu xanh            150 gram

Cà  chua                   100 gram

Me                            50 gram

Gia vị vừa đủ .

_Cách nấu: Cá làm kỹ rửa sạch ,lọc thịt, xắt mỏng ướp gia vị .Phần xương và đầu cho vào nồi nấu lấy nước bỏ bã cho giá và cà chua vào nồi đun sôi ,cho tiếp thịt cá lóc vào .Trái me hoặc lá me cho vào cối giã nhỏ ,vắt lấy nước cho vào nồi canh ,nếm vừa ăn rồi cho ít rau thơm vào . Ăn với cơm.

_Công dụng: 

Trị chứng bàng quang nhiệt (nóng) ,gắt tiểu, tiểu vàng, tiểu ít, người sốt, tiểu đục, khi đi tiểu nóng.

_Tác dụng dược tính: Cá  lóc (cá quả) sách Y học thực loại nói bổ gân xương và ngũ tạng, trị các chứng phong thấp đau lưng ,chân tay nhức mỏi. Cá lóc nấu với đậu đen bổ can thận ,nấu với đậu xanh và địa cốt bì trị chứng nóng trong gân xương do thấp.

Giá đậu xanh lợi tiểu mát bàng quang,trị đau đầu, đỏ mắt ,trị khát nước.

Cà chua bổ máu ,mát gan ,giải khát nước,thông tiểu, lành vết thương và các bệnh ghẻ lở.

Me trái sát trùng,tiêu độc, tiêu chất vôi, làm thông trong tiểu tiện.

_Liều lượng ăn: Ngày ăn 1 lần , ăn liên tục trong vòng 2 tuần.

*Còn rất nhiều món ăn trị bệnh hay..!

*Các bạn đừng quên theo dõi Blog để cập nhật bài viết tiếp theo!

Lương y Hà Nguyên_0984390658.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

GÀ NẤU LONG NHÃN (Bổ khí huyết)

CANH BẮP NẤU VỊT (Dành cho người ngồi làm việc lâu)

CANH SONG SÂM (Phục hồi sức khỏe)