CANH CÁ NẤU CỦ CẢI TRẮNG (Thông kinh hoạt lạc)

 

_Thành phần:

Cá chép hoặc Cá diếc tươi         0,5 kg

Củ cải trắng                                150 gram

Ớt sừng                                       100 gram

Hành và  gừng một ít

Rượu trắng hoặc rượu vàng ,muối, bột ngọt.

_Cách nấu: Củ cải trắng ,ớt sừng rửa sạch cắt hình thoi.

Đun dầu sôi cho cá ,ít rượu trắng vào chiên hơi vàng.

Cho hành ,gừng vào thêm củ cải trắng ,ớt sừng và nước nấu với lửa lớn .Khi canh hơi sôi cho ít rượu vàng ,ít muối vào nấu với lửa vừa đến khi hết mùi rượu ,khi canh chuyển sang màu trắng thì cho muối,bột ngọt vào.

_Công dụng :Hàm lượng vitamin C trong Củ cải trắng rất phong phú,nó giúp cơ thể tự tạo chất interferon,tăng sức miễn dịch .Rượu trắng có tác dụng hoạt huyết thông lạc ,dùng đúng liều lượng có thể làm giãn mạch máu nhỏ, thúc đẩy tuần hoàn. Rượu vàng cũng có công dụng hoạt huyết khử hàn ,thông kinh hoạt lạc.

Chủ yếu là thông kinh hoạt lạc :Chủ trị những chỗ như khớp, tứ chi bị nhức ,mỏi,tê,sưng không ruỗi ra được ,kinh nguyệt không đều ,thống kinh,bế kinh.

*Còn rất nhiều món ăn trị bệnh hay...!

*Các bạn đừng quên theo dõi Blog để cập nhật bài viết tiếp theo!

Lương y Hà Nguyên_0984390658.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

GÀ NẤU LONG NHÃN (Bổ khí huyết)

CANH BẮP NẤU VỊT (Dành cho người ngồi làm việc lâu)

CANH SONG SÂM (Phục hồi sức khỏe)