CANH CHAY (Rất tốt cho bệnh nhân Tiểu Đường)
_Thành phần:
Cải xoong 30 gram
La hán quả 1 quả
Sơn dược 30 gram
Củ sen 30 gram.
Gia vị muối, bột ngọt.
_Cách nấu:
Cải xoong nhặt lấy phần ngọn non, rửa sạch, La hán quả đập nhuyễn , cho vào túi vải , để vào nồi nấu nước 15 phút.
Sơn dược gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng, Củ sen gọt vỏ, rửa sạch , cắt miếng, ngâm nước muối pha loãng khoảng 5 phút , vớt ra cho vào canh ngay.
Cho nước nấu La Hán quả vào nồi (gồm cả củ sen) thêm sơn dược nấu 20 phút , cho cải xoong, nêm muối và bột ngọt.
_Công dụng:
Theo Đông Y , La hán quả, tính mát vị ngọt chua , có công dụng thanh nhiệt mát máu , sinh tân cầm ho , trơn ruột thải độc, mịn da , nhuận phế hóa đờm.Trong La hán quả chứa chất glycosidic , có tác dụng giảm đường huyết , hỗ trợ trị bệnh tiểu đường . Củ sen thuộc loại ít đường , nhiều Vitamin C và chất xơ, cũng rất tốt cho người bị bệnh tiểu đường.
*Còn rất nhiều món ăn trị bệnh hay...!
* Các bạn đừng quên theo dõi Blog để cập nhật bài viết tiếp theo!
Lương y Hà Nguyên _0984390658.
Nhận xét
Đăng nhận xét