CANH CHAY (Rất tốt cho bệnh nhân Tiểu Đường)

 

_Thành phần:

Cải xoong            30 gram

La hán quả            1 quả

Sơn dược              30 gram

Củ sen                  30 gram.

Gia vị muối, bột ngọt.

_Cách nấu:

Cải xoong nhặt lấy phần ngọn non, rửa sạch, La hán quả đập nhuyễn , cho vào túi vải , để vào nồi nấu nước 15 phút. 

Sơn dược gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng, Củ sen gọt vỏ, rửa sạch , cắt miếng, ngâm nước muối pha loãng khoảng 5 phút , vớt ra cho vào canh ngay.

Cho nước nấu La Hán quả vào nồi (gồm cả củ sen) thêm sơn dược nấu 20 phút , cho cải xoong, nêm muối và bột ngọt. 

_Công dụng: 

Theo Đông Y , La hán quả, tính mát vị ngọt chua , có công dụng thanh nhiệt mát máu , sinh tân cầm ho , trơn ruột thải độc, mịn da , nhuận phế hóa đờm.Trong La hán quả chứa chất glycosidic , có tác dụng giảm đường huyết , hỗ trợ trị bệnh tiểu đường . Củ sen thuộc loại ít đường , nhiều Vitamin C và chất xơ, cũng rất tốt cho người bị bệnh tiểu đường. 

*Còn rất nhiều món ăn trị bệnh hay...!

* Các bạn đừng quên theo dõi Blog để cập nhật bài viết tiếp theo!

Lương y Hà  Nguyên _0984390658.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

GÀ NẤU LONG NHÃN (Bổ khí huyết)

CANH BẮP NẤU VỊT (Dành cho người ngồi làm việc lâu)

CANH SONG SÂM (Phục hồi sức khỏe)