CANH GÀ HẦM TAM THẤT (Ích khí, dưỡng âm, thông mạch)
_Thành phần:
Thịt gà 500 gram
Tam thất 15 gram
Tây dương sâm 10 gram
Muối 5 gram.
-Cách nấu:
Sâm rửa sạch ,ngâm nước trong vòng 2 giờ, Tam thất đập dập, , thái lát , ngâm nước trong vòng 1 giờ.
Thịt gà rửa sạch ,chặt miếng , chần qua nước nóng ,để loại bỏ máu.
Cho 2 lít nước vào nồi đun sôi ,cho các nguyên liệu trên vào , đun lửa to đến khi sôi lại thì vặn lửa nhỏ lửa đun trong 3 giờ , thêm gia vị vừa ăn.
Dùng cho người động mạch xơ cứng , vách tâm bít, mỡ máu tăng cao.
_Công dụng:
Ích khí , dưỡng âm , thông mạch.
*Chú ý: Do da gà nhiều dầu, vừa có động phong, sinh đờm, trợ hỏa, nên khi nấu canh thường không dùng da gà.
*Còn rất nhiều món ăn trị bệnh hay...!
*Các bạn đừng quên theo dõi Blog để cập nhật bài viết tiếp theo!
Lương y Hà Nguyên_0984390658.
Nhận xét
Đăng nhận xét