CANH GÀ HẦM TAM THẤT (Ích khí, dưỡng âm, thông mạch)

 

_Thành phần:

Thịt gà               500 gram

Tam thất             15 gram

Tây dương sâm   10 gram

Muối                  5 gram.

-Cách nấu:

Sâm rửa sạch ,ngâm nước trong vòng 2 giờ, Tam thất đập dập, , thái lát , ngâm nước trong vòng 1 giờ. 

Thịt gà rửa sạch ,chặt miếng , chần qua nước nóng ,để loại bỏ máu.

Cho 2 lít nước vào nồi đun sôi ,cho các nguyên liệu trên vào , đun lửa to đến khi sôi lại thì vặn lửa nhỏ lửa đun trong 3 giờ , thêm gia vị vừa ăn.

Dùng cho người động mạch xơ cứng , vách tâm bít, mỡ máu tăng cao.

_Công dụng:

Ích khí , dưỡng âm , thông mạch.

*Chú ý: Do da gà nhiều dầu, vừa có động phong, sinh đờm, trợ hỏa, nên khi nấu canh thường không dùng da gà.

*Còn rất nhiều món ăn trị bệnh hay...!

*Các bạn đừng quên theo dõi Blog để cập nhật bài viết tiếp theo!

Lương y Hà Nguyên_0984390658.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

GÀ NẤU LONG NHÃN (Bổ khí huyết)

CANH BẮP NẤU VỊT (Dành cho người ngồi làm việc lâu)

CANH SONG SÂM (Phục hồi sức khỏe)