CANH GÀ LINH SÂM ( Ích khí bổ thận )

 

_Thành phần:

Sâm hoa kỳ             10 gram

Linh chi                   10 gram

Thịt gà                     250 gram

Táo mật                  3-5 quả

Muối                        3 gram.

_Cách nấu:

Sâm hoa kỳ,táo mật rửa sạch.

Thịt gà tươi rửa sạch , chặt khúc , chần qua nước sôi.

Cho Sâm hoa kỳ, linh chi, táo mật vào nồi hầm , sau đó đổ chừng 500ml nước sôi rồi đậy nắp lại đun lửa to đến khi nước canh sôi lên thì chuyển đun nhỏ lửa chừng 3 gờ bắc ra nêm gia vị cho vừa miệng.

_Công dụng:

Ích khí bổ thận.

Món canh này dùng cho những người bệnh sau thời gian điều trị có thần khí mệt mỏi thiếu lực, nóng bức ra mồ hôi trộm, lưỡi đỏ miệng khô, chóng mặt hoa mắt, tim đập mạnh, mất ngủ.

*Chú ý:Sâm hoa kỳ có tác dụng ích khí sinh tân , giáng hỏa đề thần, bổ mà không táo, thích hợp dùng cho những người nóng bức hay đổ mồ hôi trộm ,lưỡi đỏ ,miệng khô, ngũ tâm buồn bực khó chịu ...và chứng âm hư hỏa vượng . Linh chi giúp phù chính cố bản, nâng cao sức đề kháng cho cơ thể, . Thịt gà có tác dụng ích khí dưỡng huyết ,tư dưỡng bổ hư.Táo mật cam hòa nhuận táo . Món canh này cố bản ích khí , là món ăn bổ dưỡng trị bệnh cho những người đang trong thời gian điều dưỡng phục hồi sức khỏe.

*Còn rất nhiều món ăn trị bệnh hay...!

*Các bạn đừng quên theo dõi Blog để cập nhật bài viết tiếp theo!

Lương y Hà Nguyên_0984390658.



Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

GÀ NẤU LONG NHÃN (Bổ khí huyết)

CANH BẮP NẤU VỊT (Dành cho người ngồi làm việc lâu)

CANH SONG SÂM (Phục hồi sức khỏe)