CANH KIM CHÂM BỔ NÃO

 



Thành phần:

Sườn heo            500 gram

Kim châm khô    30 gram

Gừng  2 lát

Gia vị : Rượu vàng 1 thìa lớn, muối 1 thìa nhỏ.

_Cách nấu:

Sườn rửa sạch trụng nước sôi , rửa sạch lại cho vào nồi hầm, rưới rượu vàng, thêm gừng và 7 chén nước sôi vào hầm 20 phút.

Kim châm ngâm nước ,bỏ gốc , sau khi sườn chín mềm cho vào nấu cùng . 

10 phút sau nêm muối.

_Công dụng:

Kim châm có chức năng bổ não và chống não suy khá mạnh , những người lao động trí óc quá độ và cơ thể dễ mệt mỏi nên ăn thường xuyên.

*Lưu ý:Trong kim châm tươi có chứa chất colchicine sẽ gây trúng độc , nên dùng loại khô,người bị ngứa da không nên dùng.

*Còn rất nhiều món ăn trị bệnh hay...!

*Các bạn đừng quên theo dõi Blog để cập nhật bài viết tiếp theo!

Lương y Hà Nguyên _0984390658.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

GÀ NẤU LONG NHÃN (Bổ khí huyết)

CANH BẮP NẤU VỊT (Dành cho người ngồi làm việc lâu)

CANH SONG SÂM (Phục hồi sức khỏe)