CANH KIM CHÂM BỔ NÃO
Sườn heo 500 gram
Kim châm khô 30 gram
Gừng 2 lát
Gia vị : Rượu vàng 1 thìa lớn, muối 1 thìa nhỏ.
_Cách nấu:
Sườn rửa sạch trụng nước sôi , rửa sạch lại cho vào nồi hầm, rưới rượu vàng, thêm gừng và 7 chén nước sôi vào hầm 20 phút.
Kim châm ngâm nước ,bỏ gốc , sau khi sườn chín mềm cho vào nấu cùng .
10 phút sau nêm muối.
_Công dụng:
Kim châm có chức năng bổ não và chống não suy khá mạnh , những người lao động trí óc quá độ và cơ thể dễ mệt mỏi nên ăn thường xuyên.
*Lưu ý:Trong kim châm tươi có chứa chất colchicine sẽ gây trúng độc , nên dùng loại khô,người bị ngứa da không nên dùng.
*Còn rất nhiều món ăn trị bệnh hay...!
*Các bạn đừng quên theo dõi Blog để cập nhật bài viết tiếp theo!
Lương y Hà Nguyên _0984390658.
Nhận xét
Đăng nhận xét