CANH TÔM VIÊN NẤU DƯA LEO (Giúp giảm bệnh Gan nhiễm mỡ)
Dưa leo 1- 2 quả
Tôm viên 120 gram
Mộc nhĩ 20 gram
Gừng 3 miếng.
Gia vị vừa đủ.
_Cách nấu:
Dưa leo gọt vỏ ,rửa sạch chẻ làm 4 , bỏ hạt cắt miếng , tôm viên rửa sạch, , mộc nhĩ rửa sạch ,ngâm nước ấm , bỏ gốc cắt nhỏ để ráo.
Phi thơm gừng , cho mộc nhĩ , cho nước dùng 3 chén và một thìa rượu trắng, cho tôm viên và muối nửa thìa nhỏ vào nấu sôi , thêm dưa leo vào nấu sôi thêm 1 thìa dầu vừng.
_Công dụng: Dưa leo có thể ức chế chất đường chuyển hóa thành mỡ , rất tốt cho phổi , dạ dày, tim , gan và hệ bài tiết, Vitamin C trong dưa leo cao gấp 5 lần dưa hấu ,người bị gan nhiễm mỡ ăn nhiều sẽ giúp giảm bệnh.
*Còn rất nhiều món ăn trị bệnh hay...!
*Các bạn đừng quên theo dõi Blog để cập nhật bài viết tiếp theo!
Lương y Hà Nguyên _0984390658.
Nhận xét
Đăng nhận xét