CANH TÔM VIÊN NẤU DƯA LEO (Giúp giảm bệnh Gan nhiễm mỡ)

_Thành phần:

Dưa leo              1- 2 quả

Tôm viên            120 gram

Mộc nhĩ                20 gram

Gừng                   3 miếng.

Gia vị vừa đủ.

_Cách nấu:

Dưa leo gọt vỏ ,rửa sạch chẻ làm 4 , bỏ hạt cắt miếng , tôm viên rửa sạch, , mộc nhĩ rửa sạch ,ngâm nước ấm , bỏ gốc cắt nhỏ để ráo.

Phi thơm gừng , cho mộc nhĩ , cho nước dùng 3 chén và một thìa rượu trắng, cho tôm viên và muối nửa thìa nhỏ vào nấu sôi , thêm dưa leo vào nấu sôi thêm 1 thìa dầu vừng. 

_Công dụng: Dưa leo có thể ức chế chất đường chuyển hóa thành mỡ , rất tốt cho phổi , dạ dày, tim , gan và hệ bài tiết, Vitamin C trong dưa leo cao gấp 5 lần dưa hấu ,người bị gan nhiễm mỡ ăn nhiều sẽ giúp giảm bệnh. 

*Còn rất nhiều món ăn trị bệnh hay...!

*Các bạn đừng quên theo dõi Blog để cập nhật bài viết tiếp theo!

Lương y Hà Nguyên _0984390658.


 

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

GÀ NẤU LONG NHÃN (Bổ khí huyết)

CANH BẮP NẤU VỊT (Dành cho người ngồi làm việc lâu)

CANH SONG SÂM (Phục hồi sức khỏe)