CHÁO BÀO NGƯ (Tẩm bổ cơ thể, chống ung thư)

 

_Thành phần:

Thịt Bào Ngư (loại khô)         60 gram

Gạo                                        100 gram

Một ít rượu gia vị 

Gừng thái sợi, hành, muối, bột ngọt.

_Cách nấu:

Bào Ngư ngâm nước nóng khoảng 60 độ C trong 4 giờ.Sau đó thay nước rửa sạch ,dùng lửa nhỏ chưng mềm,cắt nhỏ để sẵn .

Gạo vo sạch , cho vào nồi đất cùng Bào Ngư cho nước, rượu, hành , gừng cùng nấu chín thành cháo ,nêm muối và bột ngọt vừa ăn.

_Công dụng:

Tư âm thanh nhiệt ,tẩm bổ cơ thể, chống ung thư. Dùng thích hợp cho những người bị ung thư gan và ung thư đường tiêu hóa.

_Cách dùng:

Ăn ấm vào bữa sáng  và  chiều.

*Chú ý: Thịt Bào Ngư dai , những người tỳ vị hư nhược khi nấu nên cắt vụn Bào Ngư.

Bào Ngư được xem là một trong "Hải sản bát chân"(tám loại hải sản quý) .Hàm lượng protein rất cao , ở loại tươi 24% , ở loại khô là 40%.

*Còn rất nhiều món ăn trị bệnh hay...!

*Các bạn đừng quên theo dõi Blog để cập nhật bài viết tiếp theo!

Lương y Hà Nguyên _0984390658.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

GÀ NẤU LONG NHÃN (Bổ khí huyết)

CANH BẮP NẤU VỊT (Dành cho người ngồi làm việc lâu)

CANH SONG SÂM (Phục hồi sức khỏe)