CHÁO BỔ HƯ CHÍNH KHÍ (Đại bổ nguyên khí)

 

_Thành phần:

Nhân sâm               10 gram

Hoàng kỳ                30 gram

Gạo                        100 gram

Đường trắng vừa đủ.

_Cách nấu:

Nhân sâm và Hoàng kỳ đều cắt lát , ngâm trong nước lạnh nửa tiếng, sau đó dùng nồi đất sắc lấy nước 2 lần , hòa chung 2 nước lại một rồi chia 2 nước thuốc , sáng một lần, chiều một lần , nấu chung với gạo,khi cháo chín gia đường phèn để ăn.

_Công dụng:

Đại bổ nguyên khí, kiện tỳ vị . Dùng cho những người ngũ tạng hư suy, người già cơ thể suy nhược, hồi hộp, hụt hơi, ra mồ hôi nhiều, ỉa chảy lâu ngày, tỳ hư tả lỵ lâu ngày, kém ăn , khí thũng.

_Cách dùng:

Ăn vào bữa sáng , tối mỗi ngày , lúc bụng đói.Liệu trình ăn 5 ngày.

*Chú ý: Cháo này nên dùng vào mùa đông, nên dùng nồi đất để nấu. Những người âm hư hỏa vượng dùng thận trọng!

*Còn rất nhiều món ăn trị bệnh hay...!

*Các bạn đừng quên theo dõi Blog để cập nhật bài viết tiếp theo!

Lương y Hà Nguyên _0984390658.



Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

GÀ NẤU LONG NHÃN (Bổ khí huyết)

CANH BẮP NẤU VỊT (Dành cho người ngồi làm việc lâu)

CANH SONG SÂM (Phục hồi sức khỏe)