CHÁO CÀ RỐT (Dưỡng huyết sáng mắt)

 

_Thành phần :

Cà rốt          100 gram (Cà rốt còn gọi là tiểu nhân sâm)

Gạo dẻo      150 gram

Một ít muối và bột ngọt.

_Cách nấu: Cà rốt tươi rửa sạch ,cắt vụn .Gạo vo sạch ,đổ nước vào nấu chín thành cháo ,rồi cho cà rốt   vào ,nấu tiếp cho chín , nêm gia vị vừa ăn.

_Cách dùng : Ăn ấm vào bữa sáng và tối.

_Công dụng: Kiện tỳ bổ vị , dưỡng huyết sáng mắt trợ tiêu hóa. Dùng thích hợp cho người lớn tuổi biếng ăn,tiêu hóa kém ,tả lỵ lâu ngày, da khô, quáng gà, cao huyết áp ,đái tháo đường.

Không nên ăn quá nhiều ,nếu không sẽ dẫn đến vàng da. 

*Còn rất nhiều món ăn trị bệnh hay...!

*Các bạn đừng quên theo dõi Blog để cập nhật bài viết tiếp theo!

Lương y Hà Nguyên_0984390658.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

GÀ NẤU LONG NHÃN (Bổ khí huyết)

CANH BẮP NẤU VỊT (Dành cho người ngồi làm việc lâu)

CANH SONG SÂM (Phục hồi sức khỏe)