CHÁO HẢI SÂM (Bổ thận tráng dương)

 

_Thành phần:

Hải Sâm ngâm nước cho nở khoảng 50 gram.

Một ít hành, gừng, muối,bột ngọt.

_Cách nấu:

Hải Sẩm rửa sạch , cắt lát, cho vào nồi cùng  gạo , đổ nước nấu thành cháo, khi cháo chín cho hành,gừng, muối , bột ngọt, khuấy đều là được.

_Công dụng:

Bổ can thận, dưỡng huyết , ích tinh , nhuận táo. Trị tinh huyết hư tổn , thể chất hư nhược , di tinh , tiểu nhiều, da khô, yếu sinh lý, teo cơ. Dùng thích hợp cho bệnh nhân di chứng trúng phong thể can thận hư.

_Cách dùng:  Ăn vào buổi sáng lúc bụng đói, dùng liên tục 3-5 ngày.

*Chú ý: Những người tỳ vị hư nhược , tiêu hóa kém , đại tiện lỏng, đàm nhiều, tiêu chảy , kiết lỵ nên dùng thận trọng hoặc không dùng.

*Còn rất nhiều món ăn trị bệnh hay...!

*Các bạn đừng quên theo dõi Blog để cập nhật bài viết tiếp theo!

Lương y Hà Nguyên _0984390658.


Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

GÀ NẤU LONG NHÃN (Bổ khí huyết)

CANH BẮP NẤU VỊT (Dành cho người ngồi làm việc lâu)

CANH SONG SÂM (Phục hồi sức khỏe)