CHÁO HẢI SÂM (Bổ thận tráng dương)
_Thành phần:
Hải Sâm ngâm nước cho nở khoảng 50 gram.
Một ít hành, gừng, muối,bột ngọt.
_Cách nấu:
Hải Sẩm rửa sạch , cắt lát, cho vào nồi cùng gạo , đổ nước nấu thành cháo, khi cháo chín cho hành,gừng, muối , bột ngọt, khuấy đều là được.
_Công dụng:
Bổ can thận, dưỡng huyết , ích tinh , nhuận táo. Trị tinh huyết hư tổn , thể chất hư nhược , di tinh , tiểu nhiều, da khô, yếu sinh lý, teo cơ. Dùng thích hợp cho bệnh nhân di chứng trúng phong thể can thận hư.
_Cách dùng: Ăn vào buổi sáng lúc bụng đói, dùng liên tục 3-5 ngày.
*Chú ý: Những người tỳ vị hư nhược , tiêu hóa kém , đại tiện lỏng, đàm nhiều, tiêu chảy , kiết lỵ nên dùng thận trọng hoặc không dùng.
*Còn rất nhiều món ăn trị bệnh hay...!
*Các bạn đừng quên theo dõi Blog để cập nhật bài viết tiếp theo!
Lương y Hà Nguyên _0984390658.
Nhận xét
Đăng nhận xét