NƯỚC CÂU ĐẰNG, HOA CÚC , DƯƠNG SÂM (Thích hợp cho người chóng mặt , đau đầu,cao huyết áp)

 

_Thành phần:

Sâm hoa kỳ           6 gram

Câu đằng              25 gram

Hoa cúc               10 gram.

_Cách chế biến:

Sâm Hoa Kỳ thái lát hoặc đập vỡ, rửa sạch.

Câu đằng,Hoa cúc rửa sạch ngâm nước.

Đổ 500 ml nước sạch cùng với Sâm Hoa Kỳ, Câu đằng, Hoa cúc vào nồi , đun sôi 5 phút là được.

_Công dụng:

Tư âm giáng hỏa, thanh can giáng áp.

Món ăn này thích hợp cho người bị chóng mặt , đau đầu, mặt đỏ, mắt đỏ ,miệng khô đắng, nóng nảy, dễ cáu gắt do mắc chứng xơ cúng động mạch , cao huyết áp.

*Chú ý: Sâm Hoa Kỳ có tác dụng tư âm sinh tân ,ích khí giáng hỏa, đề thần tỉnh não, bổ mà không táo là thức uống bổ dưỡng trị bệnh cho những người âm hư hỏa vượng, cơ thể hư tổn không tiếp nhận được chất bổ. Câu đằng có tác dụng thanh nhiệt bình gan , trục phong chặn kinh đối với chứng xơ cứng động mạch, cao huyết áp thuộc can dương dẫn tới đau đầu ,mặt đỏ,mắt đỏ có hiệu quả chữa trị rất tốt. Hoa cúc có tác dụng thanh gan, sáng mắt, thanh lợi đầu mục, trục gió, giúp sáng mắt. Dùng chung Hoa cúc với câu đằng một thăng một giáng , lại phối hợp với tác dụng dưỡng âm ích khí của Sâm Hoa Kỳ hiệu quả càng tốt hơn.

*Còn rất nhiều món ăn trị bệnh hay...!

*Các bạn đừng quên theo dõi Blog để cập nhật bài viết tiếp theo!

Lương y Hà Nguyên _0984390658.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

GÀ NẤU LONG NHÃN (Bổ khí huyết)

CANH BẮP NẤU VỊT (Dành cho người ngồi làm việc lâu)

CANH SONG SÂM (Phục hồi sức khỏe)