ĐU ĐỦ XANH HẦM DA HEO ( Bụng đau đầy hơi, táo bón)

 



_Thành phần:

Đu đủ xanh            1 quả = 300 gram

Da heo                   200 gram

Gia vị vừa đủ.

_Cách nấu:Đu đủ xanh còn non hạt bên trong còn trắng ,gọt vỏ bỏ ruột, chẻ làm tư ,rửa sạch để ráo .Da heo cạo lông rửa sạch ,cắt miếng vuông vừa ăn .Ninh da heo khoảng 1 tiếng đồng hồ cho nhừ rồi bỏ đu đủ vào nấu tiếp ,khi nào thấy hai thứ chín mềm ,nêm gia vị vừa ăn .Ăn riêng hoặc ăn với cơm .Nếu khó ăn thiếu chất ngọt thì có thể thêm xương ống heo hầm chung.

_Công dụng: Trị đại tràng chứng nhiệt (đầy nóng), táo bón, bụng đau đầy hơi ,ăn uống không được người bứt dứt khó chịu. 

_Tác dụng sinh học dược tính: 

Da heo tính lạnh mát ,trị bệnh thương hàn nóng sốt, đau bụng đầy tức ,người cảm thấy bứt dứt khó chịu. 

Đu đủ xanh nhuận tràng ,xổ nước độc và chất độc ở trường vị ,thêm sữa cho con bú.

_Liều lượng ăn:Tuần ăn 3 lần , ăn 3 tuần ,khi nào thấy bệnh đỡ thì ngừng ăn.

*Còn rất nhiều  món ăn trị bệnh hay..!

*Các bạn đừng quên theo dõi Blog để cập nhật bài viết tiếp theo!

Lương y Hà Nguyên_0984390658.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

GÀ NẤU LONG NHÃN (Bổ khí huyết)

CANH BẮP NẤU VỊT (Dành cho người ngồi làm việc lâu)

CANH SONG SÂM (Phục hồi sức khỏe)