CANH ĐẬU XANH NẤU CỦ SEN (Người làm việc ở trong môi trường có nhiệt độ cao)
_Thành phần:
Củ sen 200 gram
Đậu xanh 150 gram
Gừng 1 miếng
Gia vị nước dùng , muối, tiêu bột, hạt nêm gà.
_Cách nấu:
Đậu xanh rửa sạch ngâm nước 2 giờ, củ sen gọt vỏ, rửa sạch ,cắt lát, gừng cắt lát.
Cho nước và củ sen vào nồi nấu trong 5 phút vớt ra rửa sạch
Cho nước dùng vào nồi nấu sôi , thêm củ sen, thêm củ sen, thêm đậu xanh , gừng đến khi đậu xanh chín mềm , nêm tiêu bột, muối , hạt nêm.
_Công dụng:
Đậu xanh tính mát vị ngọt, có công dụng thanh nhiệt giải độc . Người làm việc ở nhiệt độ cao, mồ hôi ra khá nhiều dẫn đến mất nước nghiêm trọng, dùng món canh này với nguyên liệu chính là đậu xanh sẽ giúp duy trì sự cân bằng chất điện giải của cơ thể , phát huy tác dụng thanh nhiệt giải khát , đồng thời bổ sung những khoáng chất cần thiết.
*Còn rất nhiều món ăn trị bệnh hay...!
*Các bạn đừng quên theo dõi Blog để cập nhật bài viết tiếp theo!
Lương y Hà Nguyên_0984390658.
Nhận xét
Đăng nhận xét