CANH MÓNG GIÒ NẤU LẠC (Thanh nhiệt, bổ máu, làm ẩm da)
_Thành phần:
Đậu đỏ 30 gram
Đậu xanh 50 gram
Lạc 50 gram
Móng giò 600 gram
Mứt táo 4 quả
Muối , gừng, hạt tiêu lượng vừa đủ.
_Cách làm:
Đậu đỏ, đậu xanh rửa sạch , lạc bóc vỏ, rửa sạch ngâm nước khoảng 1 giờ ,mứt táo rửa sạch.
Chân giò làm sạch lông, chặt miếng , rửa sạch, chần qua nước sôi. Bắc chảo dầu lên bếp đợi chảo nóng thì cho gừng thái mỏng và móng giò vào đảo qua khoảng 5 phút.
Cho 2000ml nước vào nồi,đợi nước sôi thì cho tất cả các nguyên liệu vào , đun to lửa đến khi sôi trở lại thì hầm lửa nhỏ trong vòng 3 giờ , thêm muối, hạt tiêu vừa ăn.
_Công dụng:
Thanh nhiệt, bổ máu, làm ẩm da.
Những người da khô ráp , tối sạm, dễ sinh nám, những người bị ghẻ lở,miệng khô, háo nước nên ăn nhiều món canh này vào mùa xuân.
*Chú ý: Đậu và móng giò nấu với nhau ăn rất dễ có cảm giác bị ngấy , tiêu hóa không tốt, vì thế những người tỳ vị hư, đầy hơi, chức năng tiêu hóa kém không nên ăn nhiều món canh này.
*Còn rất nhiều món ăn trị bệnh hay...!
*Các bạn đừng quên theo dõi Blog để cập nhật bài viết tiếp theo!
Lương y Hà Nguyên_0984390658.
Nhận xét
Đăng nhận xét