CANH MÓNG GIÒ NẤU LẠC (Thanh nhiệt, bổ máu, làm ẩm da)


 _Thành phần:

Đậu đỏ              30 gram

Đậu xanh          50 gram

Lạc                   50 gram

Móng giò          600 gram

Mứt táo             4 quả

Muối , gừng, hạt tiêu lượng vừa đủ.

_Cách làm:

Đậu đỏ, đậu xanh rửa sạch , lạc bóc vỏ, rửa sạch ngâm nước khoảng 1 giờ ,mứt táo rửa sạch.

Chân giò làm sạch lông, chặt miếng , rửa sạch, chần qua nước sôi. Bắc chảo dầu lên bếp đợi chảo nóng thì cho gừng thái mỏng và móng giò vào đảo qua khoảng 5 phút. 

Cho 2000ml nước vào nồi,đợi nước sôi thì cho tất cả các nguyên liệu vào , đun to lửa đến khi sôi trở lại thì hầm lửa nhỏ trong vòng 3 giờ , thêm muối, hạt tiêu vừa ăn.

_Công dụng:

Thanh nhiệt, bổ máu, làm ẩm da.

Những người da khô ráp , tối sạm, dễ sinh nám, những người bị ghẻ lở,miệng khô, háo nước nên ăn nhiều món canh này vào mùa xuân.

*Chú ý: Đậu và móng giò nấu với nhau ăn rất dễ có cảm giác bị ngấy , tiêu hóa không tốt, vì thế những người tỳ vị hư, đầy hơi, chức năng tiêu hóa kém không nên ăn nhiều món canh này.

*Còn rất nhiều món ăn trị bệnh hay...!

*Các bạn đừng quên theo dõi Blog để cập nhật bài viết tiếp theo!

Lương y Hà Nguyên_0984390658.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

GÀ NẤU LONG NHÃN (Bổ khí huyết)

CANH BẮP NẤU VỊT (Dành cho người ngồi làm việc lâu)

CANH SONG SÂM (Phục hồi sức khỏe)