CANH ỐC MÓNG TAY NẤU CAY (Giảm mệt mỏi do áp lực công việc)
_Thành phần:
Ốc móng tay 300 gram
Ớt vàng, ớt xanh mỗi thứ nửa quả
Gừng một ít
Gia vị muối, rượu vàng, dầu vừng.
_Cách nấu:
Ốc rửa sạch,gừng cắt sợi , hai loại ớt bỏ hạt, rửa sạch, cắt miếng.
Đổ ít dầu vừng vào nồi , cho ớt xanh, ớt vàng vào xào sơ, thêm nước nấu sôi.
Cho ốc,gừng, muối, rượu vàng vào nấu đến khi vỏ ốc tách ra.
Vặn lửa nhỏ nấu khoảng 2 phút.
_Công dụng:
Ớt xanh chứa nhiều vitamin và nguyên tố vi lượng chống oxy hóa , có thể tăng cường thể lực, giảm mệt mỏi do áp lực công việc và cuộc sống gây ra. Vitamin C, Vitamin K trong ớt xanh có thể phòng và trị bệnh hoại huyết, hỗ trợ điều trị chứng chảy máu răng, thiếu máu, mạch máu yếu.
*Còn rất nhiều món ăn trị bệnh hay...!
*Các bạn đừng quên theo dõi Blog để cập nhật bài viết tiếp theo!
Lương y Hà Nguyên_0984390658.
Nhận xét
Đăng nhận xét