CANH ỐC MÓNG TAY NẤU CAY (Giảm mệt mỏi do áp lực công việc)

_Thành phần:
Ốc móng tay            300 gram
Ớt vàng, ớt xanh mỗi thứ nửa quả
Gừng một ít
Gia vị muối, rượu vàng,  dầu vừng.
_Cách nấu:
Ốc rửa sạch,gừng cắt sợi , hai loại ớt bỏ hạt, rửa sạch, cắt miếng.
Đổ ít dầu vừng vào nồi , cho ớt xanh, ớt vàng vào xào sơ, thêm nước nấu sôi.
Cho ốc,gừng, muối, rượu vàng vào nấu đến khi vỏ ốc tách ra.
Vặn lửa nhỏ nấu khoảng 2 phút.
_Công dụng:
Ớt xanh chứa nhiều vitamin và nguyên tố vi lượng chống oxy hóa , có thể tăng cường thể lực, giảm mệt mỏi do áp lực công việc và cuộc sống gây ra. Vitamin C, Vitamin K trong ớt xanh có thể phòng và trị bệnh hoại huyết, hỗ trợ điều trị chứng chảy máu răng, thiếu máu, mạch máu yếu.
*Còn rất nhiều món ăn trị bệnh hay...!
*Các bạn đừng quên theo dõi Blog để cập nhật bài viết tiếp theo!
Lương y Hà Nguyên_0984390658.


Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

GÀ NẤU LONG NHÃN (Bổ khí huyết)

CANH BẮP NẤU VỊT (Dành cho người ngồi làm việc lâu)

CANH SONG SÂM (Phục hồi sức khỏe)