CHÁO GIẢM BÉO

 

_Thành phần:

Bạch truật               15 gram

Phòng kỷ                  15 gram

Hà thủ ô                  20 gram

Trạch tả                   20 gram

Dâm dương hoắc    30 gram

Hoàng kỳ                 30 gram

Sơn tra sống             30 gram

Lai phục tử               30 gram

Vỏ lạc                       30 gram

Gạo tẻ                      100 gram.

_Cách nấu:

Các loại thuốc đều rửa sạch , nấu lên để lấy nước cốt . Gạo vo sạch , đổ nước vào nấu thành cháo 

Khi cháo chín , đổ nước cốt của các loại thuốc vào , đảo đều , nấu sôi một lúc nữa.

Mỗi ngày dùng một lần , ăn liên tục trong 2 tháng.

_Công hiệu:

Bổ tỳ , tiêu đờm , tan mỡ.

_Chỉ định :

Dùng cho những người bị bệnh cao huyết áp , mỡ trong máu cao, gan nhiễm mỡ, bị táo bón.

* Chú ý: Những người bị tiêu chảy không nên ăn cháo này.

*Còn rất nhiều món ăn trị bệnh hay...!

*Các bạn đừng quên theo dõi Blog để cập nhật bài viết tiếp theo!

Lương y Hà Nguyên _0984390658.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

GÀ NẤU LONG NHÃN (Bổ khí huyết)

CANH BẮP NẤU VỊT (Dành cho người ngồi làm việc lâu)

CANH SONG SÂM (Phục hồi sức khỏe)