CHÁO GIẢM BÉO
_Thành phần:
Bạch truật 15 gram
Phòng kỷ 15 gram
Hà thủ ô 20 gram
Trạch tả 20 gram
Dâm dương hoắc 30 gram
Hoàng kỳ 30 gram
Sơn tra sống 30 gram
Lai phục tử 30 gram
Vỏ lạc 30 gram
Gạo tẻ 100 gram.
_Cách nấu:
Các loại thuốc đều rửa sạch , nấu lên để lấy nước cốt . Gạo vo sạch , đổ nước vào nấu thành cháo
Khi cháo chín , đổ nước cốt của các loại thuốc vào , đảo đều , nấu sôi một lúc nữa.
Mỗi ngày dùng một lần , ăn liên tục trong 2 tháng.
_Công hiệu:
Bổ tỳ , tiêu đờm , tan mỡ.
_Chỉ định :
Dùng cho những người bị bệnh cao huyết áp , mỡ trong máu cao, gan nhiễm mỡ, bị táo bón.
* Chú ý: Những người bị tiêu chảy không nên ăn cháo này.
*Còn rất nhiều món ăn trị bệnh hay...!
*Các bạn đừng quên theo dõi Blog để cập nhật bài viết tiếp theo!
Lương y Hà Nguyên _0984390658.
Nhận xét
Đăng nhận xét