LINH CHI , TÁO ĐỎ NẤU GÀ ÁC (Dành cho những trường hợp Viêm gan mãn tính)

 

_Thành phần:

Gà ác              1 con

Táo đỏ             50 gram

Nước ép nấm linh chi 30 gram

Hành cắt khúc 1 ít

Hạt nêm vị gà, muối.

_Cách nấu:

Gà ác nhổ lông , làm sạch , bỏ móng, ruột, cho vào nồi luộc chín , rửa sạch .

Cho nước ép linh chi vào nồi sành , thêm gà, táo đỏ, muối , nấu lửa nhỏ trong vòng 2 gờ , cho hành , hạt nêm nấu với lửa vừa trong vòng 3 phút. 

_Công dụng :

Theo Đông Y nấm linh chi tính ôn , vị nhạt, có tác dụng tư dưỡng cường tráng, thúc đẩy sự trao đổi chất . Trong linh chi chứa 15 loại axit amin, có thể nâng cao sức đề kháng của cơ thể, giúp an thần định chí, kiện vị, có tác dụng rất tốt trong việc hỗ trợ trị các chứng thần kinh suy nhược , ho lao, chóng mặt, hay quên, mất ngủ, nhiều mộng . Trong những năm gần đây ,y học lâm sàng còn dùng linh chi vào việc hỗ trợ trị các chứng bệnh mạch vành , đau thắt tim , mỡ trong máu cao, viêm cơ tim, bạch cầu giảm, viêm gan, viêm khí quản mãn tính, loét dạ dày và tá tràng, đạt hiệu quả khá rõ rệt.

*Còn rất nhiều món ăn trị bệnh hay...!

*Các bạn đừng quên theo dõi Blog để cập nhật bài viết tiếp theo!

Lương y Hà Nguyên_0984390658.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

GÀ NẤU LONG NHÃN (Bổ khí huyết)

CANH BẮP NẤU VỊT (Dành cho người ngồi làm việc lâu)

CANH SONG SÂM (Phục hồi sức khỏe)