TRÀ LA HÁN QUẢ (Giải nhiệt, mát phổi)
_Thành phần:
Quả La Hán 7 quả
Quảng bì 30 gram (vỏ quýt tàu)
Cam thảo 15 gram
Chè búp 100 gram
_Cách làm:
Cam thảo cắt ngắn, giã dập , xé nhỏ.Quảng bì ủ nước , thái sợi, La hán quả bóp nát đem trộn với chè, cho vào lon thẩu đậy kín.
Theo nguyên đơn với số lượng trên dùng 1 tuần chia đều 7 phần. Mỗi ngày dùng 1 phần với 1 lít nước sôi.
_Công dụng:
Giải nhiệt, thanh giọng, tiêu đờm, khỏe người, mát phổi, trị ho, giải độc.
_Tác dụng dược tính:
La Hán quả mùi ngọt , vị thơm, mát phổi, trị ho, giải nhiệt, trợ tỳ vị, thanh viêm.
Quảng bì hạ hơi,làm êm dịu đường ruột, tiêu đờm , trị ho.
Chè búp sách Y học thực loại Trung Quốc nói trà mùi đắng ngọt, chát, có công dụng tiêu đờm, giải khát nước, làm êm dịu thần kinh vùng đầu mắt , tiêu ứ đọng , cầm ỉa, thông tiểu tiện, làm giảm sự đau nhức của thận và tâm, làm cho người sáng suốt tỉnh táo , ít ngủ.
*Các bạn đừng quên theo dõi Blog để cập nhật bài viết tiếp theo!
Lương y Hà Nguyên _0984390658.
Nhận xét
Đăng nhận xét