TRÀ LA HÁN QUẢ (Giải nhiệt, mát phổi)


      _Thành phần:

Quả La Hán                7 quả

Quảng bì                      30 gram (vỏ quýt tàu)

Cam thảo                     15 gram

Chè búp                       100 gram

_Cách làm:

Cam thảo cắt ngắn, giã dập , xé nhỏ.Quảng bì ủ nước , thái sợi, La hán quả bóp nát đem trộn với chè, cho vào lon thẩu đậy kín.

Theo nguyên đơn với số lượng trên dùng 1 tuần chia đều 7 phần.  Mỗi ngày dùng 1 phần với 1 lít nước sôi.

_Công dụng:

Giải nhiệt, thanh giọng, tiêu đờm, khỏe người, mát phổi, trị ho, giải độc.

_Tác dụng dược tính:

La Hán quả mùi ngọt , vị thơm, mát phổi, trị ho, giải nhiệt, trợ tỳ vị, thanh viêm.

Quảng bì hạ hơi,làm êm dịu đường ruột, tiêu đờm , trị ho.

Chè búp sách Y học thực loại Trung Quốc nói trà mùi đắng ngọt, chát, có công dụng tiêu đờm, giải khát nước, làm êm dịu thần kinh vùng đầu mắt , tiêu ứ đọng , cầm ỉa, thông tiểu tiện, làm giảm sự đau nhức của thận và tâm, làm cho người sáng suốt tỉnh táo , ít ngủ.

*Các bạn đừng quên theo dõi Blog để cập nhật bài viết tiếp theo!

Lương y Hà Nguyên _0984390658.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

GÀ NẤU LONG NHÃN (Bổ khí huyết)

CANH BẮP NẤU VỊT (Dành cho người ngồi làm việc lâu)

CANH SONG SÂM (Phục hồi sức khỏe)