CANH BA BA SÂM HOA KỲ( Dành cho bệnh nhân U hạch và Ung thư)

 

_Thành phần:

Sâm cao ly           10 gram

Hoàng kỳ              10 gram

Hoài sơn              20 gram

Hạt cẩu tử           15 gram

Ba ba                   350 gram

Gừng tươi  2 lát

Muối 3 gram.

_Cách nấu:

Sâm cao ly, Hoàng kỳ,hoài sơn, hạt cẩu tử rửa  sạch.Ba ba chặt khúc rửa sạch .

Cho Sâm cao ly , Hoàng kỳ, Hoài sơn , Hạt Cẩu tử ,Ba ba, gừng tươi vào nồi hấp cách thủy , sau đó đổ chừng 400g nước sôi vào , đậy nắp , hầm cách thuỷ chừng 3 giờ bắc gia nêm gia vị cho vừa miệng.

_Công dụng:

Bổ dưỡng khí huyết, kiện tỳ thăng bạch.

Món canh này dùng cho những người sau khi chữa  ung thư bằng phương pháp hóa trị và phương pháp xạ trị gây  ra khí huyết hư , giảm lượng bạch cầu có các biểu hiện như hoa mắt chóng mặt, tim đập nhanh hơi thở ngắn, thần sắc mệt mỏi, đầu lưỡi và các móng tay móng chân nhợt nhạt.

*Còn rất nhiều món ăn trị bệnh hay!

*Các bạn đừng quên theo dõi Blog để cập nhật bài viết tiếp theo!

Lương y Hà Nguyên _0984390658.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

GÀ NẤU LONG NHÃN (Bổ khí huyết)

CANH BẮP NẤU VỊT (Dành cho người ngồi làm việc lâu)

CANH SONG SÂM (Phục hồi sức khỏe)