CANH ĐẬU ĐEN ,NHÃN, ĐẠI TÁO (Ích khí bổ máu)

 

_Thành phần:

Đậu đen          50 gram

Cùi nhãn         15 gram

Đại táo            50 gram

Gia vị Đường phèn.

_Cách nấu:

Đậu đen ngâm mềm rửa sạch .

Cùi nhãn, Đại táo rửa sạch .

Cho toàn bộ nguyên liệu vào nồi đất , đổ nước vào nấu với lửa nhỏ , nấu trong khoảng 3 giờ. sau đó thêm đường phèn khuấy đều.

_Công dụng:

Cùi nhãn tươi mềm , nhiều nước, vị ngọt, vừa thơm ngon vừa có giá trị làm thuốc rất cao. Theo Đông Y , cùi nhãn giàu dinh dưỡng , có công dụng bổ máu ,thường xuyên ăn giúp da dẻ mịn màng hồng hào , khí huyết lưu thông .Món canh này lấy nhãn làm nguyên liệu chính, vì vậy có tác dụng ích khí bổ máu giúp cho những người khí huyết hao tổn cải thiện được bệnh tình.

*Còn rất nhiều món ăn trị bệnh hay!

*Các bạn đừng quên theo dõi Blog để cập nhật bài viết tiếp theo!

Lương y Hà Nguyên _0984390658.


Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

GÀ NẤU LONG NHÃN (Bổ khí huyết)

CANH BẮP NẤU VỊT (Dành cho người ngồi làm việc lâu)

CANH SONG SÂM (Phục hồi sức khỏe)